มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย (มทร.ศรีวิชัย)  วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ นำโดยดร.ยุทธนา  พงษ์พิริยะเดชะ  รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช ต้อนรับ คณาจารย์ นักเรียน จากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ เข้าค่ายวิทยาศาสตร์ในโครงการ “ฝึกงานกับนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ นักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์” ระหว่างวันที่ 14-18  ตุลาคม  2556  ณ วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ เพื่อให้นักเรียนได้รับทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เป็นการเตรียมความพร้อมในการทำโครงงานและการวิจัยฝึกและเป็น “บุคคลที่คิดเป็น รักการเรียนรู้ตลอดชีวิต” ซึ่งนักเรียนได้เข้าฝึกงานและทดลองใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ได้รับความร่วมมือจากคณะต่างๆ ซึ่งได้แก่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร และคณะอุตสาหกรรมเกษตร เป็นอย่างดี