วันที่ 5 ตุลาคม 2526 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยฝ่ายกิจการพิเศษจัดประชุมปฏิบัติการการปรับกระบวนการจัดการศึกษาและการเรียนรู้ของนักศึกษาเพื่อบูรณาการจัดการเรียนการสอนกับการสร้างอาชีพแก่นักศึกษาร่วมกับชุมชน โดยได้รับเกียรติจาก นายสวัสดิ์ สมัครพงศ์ สมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิและคณะผู้บริหาร มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ณ ห้องประชุมAB 201 ชั้น 2 สำนักงานวิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่