มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ทุ่งใหญ่ เปิด “ค่ายวิทยาศาสตร์” ต้อนรับเด็กมัธยมศึกษาโครงการห้องเรียนพิเศษ

28-30 เมษายน 2557 จากความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ร่วมกับโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เห็นถึงความสำคัญของการทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ทางมหาวิทยาลัยจึงได้จัด”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการระเบียบวิธีวิจัย” ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี และโครงการดังกล่าวได้สอดคล้องกับโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ของโรงเรียนเบญจมราชูทิศและโรงเรียนสตรีทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่จัดให้มีการอบรมทักษะการทำวิจัย

ทั้ง 2 โรงเรียนได้ส่งนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาในโครงการห้องเรียนพิเศษ จำนวน 71 คน เข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ เป็นเวลา 3 วัน ทั้งนี้เพื่อจุดประกายการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง เพื่อนำไปพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีต่อไป