มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลปริก อำเภอทุ่งใหญ่  จัดโครงการ “ฝึกอบรมการทำผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือนเพื่อลดรายจ่ายในครอบครัว” ในระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2559 ณ องค์การบริหารตำบลปริก โรงเรียนบ้านสระนางมโนราห์  โดยทางคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรโครงการในครั้งนี้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนในชุมชนองค์การบริหารส่วนตำบลปริก สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน เช่น สบู่เหลว น้ำยางล้างจ้านและน้ำยาอเนกประสงค์ต่างๆได้ เป็นการลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว และคนในชุมชนอีกด้วย