วันที่ 30 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ ดำเนินการจัดโครงการสร้างความเชื่อมโยงกับสถานศึกษาเครือข่าย พื้นที่ทุ่งใหญ่ : กิจกรรม RUTS Thungyai House ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งในเรื่องแนวทางการพัฒนาหลักสูตร การเรียนการสอน การสร้างความเชื่อมโยงกับสถานศึกษากลุ่มเป้าหมาย โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
1.เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในสาขาวิชาชีพ และการเรียนการสอนของคณะต่าง ๆ ภายในวิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ อย่างชัดเจนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนในการเลือกแนวทางการศึกษาต่อ
2.เพื่อสร้างความร่วมมือกับครูแนะแนว ในการชี้แนวทางทางการเลือกเข้าศึกษาต่อในคณะ ภายในวิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่
3.เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถานศึกษากลุ่มเป้าหมายกับวิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่

โดยกิจกรรม RUTS Thungyai House ในครั้งนี้ มีคณะครู และนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าร่วม ทั้งสิ้น 148 คน ประกอบด้วย นักเรียน 139 คน และคณะครู 9 คน โดยมีรายนามสถานศึกษาที่เข้าร่วม ดังนี้
1.โรงเรียนทุ่งใหญ่เฉลิมราชอนุสรณ์ รัชมังคลาภิเษก
2.โรงเรียนฉวางรัชดาภิเษก
3.โรงเรียนทุ่งใหญ่วิทยาคม