โครงการ "ค่าย อก.จิตอาสา ปลูกป่า พัฒนาชุมชน"

คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช  พื้นที่ทุ่งใหญ่ จัดโครงการ “ค่าย อก. จิตอาสาปลูกป่า พัฒนาชุมชน”  ในระหว่างวันที่  18-19 พฤษภาคม 2559 ณ อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้, โรงเรียนวัดกระดังงา (อุดมปัญญาจารย์),วัดกระดังงา อำเภอขนอมจังหวัดนครศรีธรรมราช  โดยการจัดกิจกรรมในครั่งนี้มุ่งให้นักศึกษาได้ร่วมกิจกรรมปลูกป่า ฟื้นฟูทั้งป่าชายเลนและป่าทั่วไปตามสภาพพื้นที่บริเวณนั้น รวมไปถึงกิจกรรมการพัฒนาสถานที่สำคัญของชุมชน เช่น โรงเรียน วัดและหรือมัสยิด ถือเป็นการสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นต่อนักศึกษาที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ชุมชนเกิดความรักและหวงแหนต่อสถานศึกษาหรือ ศาสนสถาน ทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้ชุมชนเห็นความสำคัญของนักศึกษาที่มีต่อสังคมและชุมชน เพิ่มความเข้มแข็งให้ชุมชน