โครงการ Freshy Star @Thungyai ประจำปีการศึกษา 2560 จัดขึ้นโดยองค์การนักศึกษา ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 ณ อาคารวิทยบริการ วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ ความกล้าแสดงออก ความมีไหวพริบปฎิภาณของนักศึกษา และสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เพื่อนนักศึกษา โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ยุทธนา พงษ์พิริยะเดชะ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช ให้เกียรติเป็นประธาน โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการประกวดดาว เดือน และดาวเทียม รวมทั้งการแสดงของนักศึกษา มีนักศึกษาจากทุกคณะเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและความสนุกสนาน