วันที่ 10 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดอบรมโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย : กิจกรรมขับเคลื่อน เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเป็นพลเมืองและการมีส่วนร่วมพัฒนาประชาธิปไตยให้สถานศึกษาระดับมัธยมศึกษาในพื้นที่ ณ โรงเรียนทุ่งใหญ่เฉลิมราชอนุสรณ์ รัชมังคลาภิเษก

ผศ.ณรงค์ชัย ชูพูล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช กล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับคณะครู และนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และได้รับเกียรติจาก นายนริศ ช่วยแป้น หัวหน้ากลุ่มงานจัดการเลือกตั้งและการมีส่วนร่วม สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช พบปะนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้มีแกนนำนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย ทุ่งใหญ่ และนายเข้มนที ศรีสุขล้อม นักแนะแนวอาชีพ ทำหน้าที่เป็นวิทยากรเผยแพร่ความรู้และอบรมเกี่ยวกับความภูมิใจในความเป็นไทย ชีวิตกับการเมือง สาระสำคัญของประชาธิปไตย การเป็นเยาวชนพลเมือง และการมีส่วนร่วมของเยาวชนพลเมืองในวิถีใหม่