วันที่ 18 มกราคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมคิด ชัยเพชร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร มทร.ศรีวิชัย ทุ่งใหญ่ เข้าร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยในพิธีมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แบ่งปันของขวัญวันเด็กเพื่อเด็กพิการ ฟังปาฐกถาธรรมและพิธีทางศาสนา โดย พระครูพิสิฐปุญญากร (วีรพงศ์ วรปญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดประดิษฐาราม (ไสหร้า) ณ ชั้น 1 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ศรีวิชัย ทุ่งใหญ่