มทร.ศรีวิชัย ทุ่งใหญ่ ร่วมกับเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน นำบุคลากรและนักศึกษา เข้าร่วมโครงการสร้างภูมิคุ้มกันด้านการป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบนครั้งนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2556 โดยมีกิจกรรมประกอบไปด้วย การลงพื้นที่ชุมชนบ้านแขนน อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ตเพื่อศึกษาวิธีชุมชนและผลิตภัณฑ์ช่วยเลิกบุหรี่จากหญ้าดอกขาว /การลงพื้นที่รณรงค์เรื่องบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่ถนนถลาง อำเภอเมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต / เวทีแลกเปลี่ยน นวัตกรรมด้านการดูแลนักศึกษา"ความท้าทายในยุคพลิกผัน กับการเอาชนะยาเสพติด" / กิจกรรมเทคนิคการให้คำปรึกษา / กิจกรรมการถ่ายทอดประสบการณ์เรื่องยาเสพติด "ชีวิตที่ผ่านมา ยาเสพติดทำร้ายฉันอย่างไร? / การแบ่งกลุ่มนักศึกษา/บุคลากร"จัดทำสื่อต้านยาเสพติด" / กิจกรรมเครื่องมือ "วิศวกรสังคมกับการต้านยาเสพติด" โดยหน่วย SEAL PKRU / กิจกรรมเสริมกำลังใจ "เสริมพลังใจในการปฏิบัติงานด้านยาเสพติด" / เวทีเสวนา สะท้อนปัญหาอุปสรรคการดำเนินงานยาเสพติดในสถาบันอุดมศึกษา / การพูดคุยแลกเปลี่ยน "มหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่" และกิจกรรมนำเสนอแผนการดำเนินงาน/โครงการยาเสพติดในสถานศึกษา การออกแบบโปสเตอร์