วันที่ 16 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ นำโดย อาจารย์สมยศ ศรีเพิ่ม ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยบุคลากรและนักศึกษา เข้าร่วมโครงการวันเปิดหอ “หอพักน่าอยู่ รู้ทันอัคคีภัย” ประกอบด้วยกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันและระงับอัคคีภัย และภาคปฏิบัติการซักซ้อมดับเพลิงและอพยพหนีไฟ โดยมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณาภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาทุ่งใหญ่ ที่มาบรรยายให้ความรู้และควบคุมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด ณ หอพักนักศึกษาหญิง มทร.ศรีวิชัย ทุ่งใหญ่