เมื่อวันที่ 23-24 สิงหาคม 2557  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งใหญ่ จัด "โครงการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารก้าวสู่การเป็นพลเมืองอาเซียน" โดยมีนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา 6 โรงเรียน ในเขตตำบลทุ่งใหญ่ กว่า 200 คน เข้าร่วมโครงการ ณ อาคารอเนกประสงค์ วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ กิจกรรมครั้งนี้จะเน้นไปในด้านความสำคัญในการเรียนภาษอังกฤษและเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน